บทความทั้งหมด

Latest Update 13/06/2019

สมุนไพรแก้เมาค้าง สาวๆหนุ่มๆท่านไหนไปดื่มแล้วเมาค้าง ลองสมุนไพรไหมค่ะ ไม่มีสารพิษตกค้างในร่างกาย แถมสมุนไพรบางตัวยังช่วยกำจัดสารพิษที่มาพร้อมแอลกอฮอร์ให้ด้วย และบำรุงให้ธาตุเราสมดุลอีกด้วย ขอบคุ...

  •  June 12, 2019

เบญจกูล ตำรับยาประจำธาตุ ปรับธาตุให้สมบูรณ์ เบญจกูล เป็นตำรับยาที่บัญญัติอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติ มีสรรพคุณในการใช้เป็นยาปรับธาตุ กระจาย กองลมและโลหิต บำรุงกองธาตุทั้ง 4 ให้บริบูรณ์ เป็นพิกัดยาอาย...

  •  June 10, 2019

แก่นตะวัน แก่นตะวัน มีสารอินนูลิน ที่เต็มไปด้วยน้ำตาลฟรักโทสโมเลกุลยาวจึงเป็นพืชพรีไบโอติกส์ที่มีเส้นใยสูง จึงมีสรรพคุณในทาง ดักจับไขมันในเส้นเลือด ทั้งคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ หรือ LDL จึงช่วยลดก...

สมุนไพรดีอย่างไรบ้าง เพียงแค่กินสมุนไพรวันละแก้วสองแก้วก็ช่วยทำให้เราประหยัดค่าหมอได้ 1.ใบมะขามแขก+น้ำ=บรรเทาอาการท้องผูก ช่วยขับลม 2.แก่นตะวัน+น้ำ=ช่วยลดน้ำตาล ลดแป้ง ป้องกันโรคเบาหวานหรือผู...

  •  June 5, 2019

พิมเสน หลายๆคนคงคุ้นหูบ้างว่าพิมเสนนั้นมีอยู่ในยาดม หรือ พิมเสนน้ำ และหลายๆคนคงคิดว่าพิมเสนมีประโยชน์แค่สูดดม หรือทาเพื่อบรรเทาอาการคัดจมูก แต่พิมเสนมีประโยชน์มากกว่านั้นเรามาดูประยูรเด่นๆของพิมเสน...

1.หัวโน ส่วนใหญ่คุณแม่ของเราพอเห็นลูกรักหัวโนก็เลือกที่จะใช้ ยาหม่อง ซึ่งนั้นเป็นการกระทำที่ผิด เพราะยาหม่องเมื่อทาแล้วจะร้อนทำให้เส้นเลือดบริเวณนั้นขยายตัว มีผลทำให้เกิดอาการบวมแดงและอักเสบมากขึ้น...